Dịch Vụ Điều Dưỡng Tại Nhà

Cuộc sống ngày càng hiện đại thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng được nâng cao. Ngoài việc thường xuyên thăm khám sức khỏe định kỳ tại các cơ sở y tế, dịch vụ điều dưỡng tại nhà cũng đang được nhiều người quan tâm lựa chọn để chăm sóc cho sức khỏe được tốt hơn.

Dịch vụ điều dưỡng tại nhà là gì?

Điều dưỡng tại nhà là việc cung cấp các dịch vụ chăm sóc y tế và hỗ trợ cho bệnh nhân tại nhà, được thực hiện bởi các chuyên gia điều dưỡng. Điều dưỡng tại nhà nhằm giúp bệnh nhân có thể tiếp tục việc điều trị và quản lý sức khỏe tại gia đình. Điều này giúp giảm thiểu việc bệnh nhân phải đi lại nhiều vào bệnh viện và tạo điều kiện thuận lợi cho sự phục hồi, ổn định sức khỏe.

Các dịch vụ điều dưỡng tại nhà có thể bao gồm:

 • Đo và theo dõi các dấu hiệu, chỉ số sức khỏe của bệnh nhân, như huyết áp, nhịp tim, nhiệt độ, đường huyết, cân nặng, v.v.
 • Quản lý và theo dõi việc sử dụng thuốc, bao gồm việc đưa thuốc, theo dõi liều lượng và lịch trình, và cung cấp thông tin về tác dụng phụ có thể xảy ra.
 • Thực hiện các thủ tục y tế đơn giản, chẳng hạn như làm vết thương, thay băng, làm sạch vết mổ, v.v.
 • Hướng dẫn và hỗ trợ bệnh nhân trong việc tự quản lý bệnh tình và thực hiện các chế độ chăm sóc, bao gồm chế độ ăn uống, vận động, và các biện pháp phòng ngừa bệnh.- 
 • Cung cấp thông tin về bệnh tình, các biện pháp phòng ngừa, và quá trình điều trị.

Ngoài ra dịch vụ điều dưỡng còn hỗ trợ tinh thần và tâm lý cho bệnh nhân, gia đình, bao gồm việc lắng nghe, tư vấn và giúp đỡ trong việc đối mặt với khó khăn và căng thẳng.

Liên lạc và phối hợp với các nhà cung cấp chăm sóc y tế khác, bao gồm bác sĩ, dược sĩ, chuyên gia dinh dưỡng, và các chuyên gia khác liên quan đến việc điều trị và chăm sóc bệnh nhân.

điều dưỡng viên
Hiểu đúng về dịch vụ điều dưỡng tại nhà

Dịch vụ điều dưỡng tại nhà được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu và yêu cầu cụ thể của bệnh nhân, tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và yêu cầu điều trị của họ. Điều dưỡng tại nhà thường được thực hiện bởi các điều dưỡng viên có chuyên môn và kỹ năng đáng tin cậy để đảm bảo chất lượng và an toàn trong quá trình chăm sóc.

Những lợi ích của dịch vụ điều dưỡng tại nhà

Dịch vụ điều dưỡng tại nhà chăm sóc sức khỏe mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho bệnh nhân và gia đình.

Điều dưỡng tại nhà là một giải pháp hợp lý – an toàn và giá phải chăng để hỗ trợ gia đình, mà đảm bảo được việc chính bệnh nhân được chăm sóc sẽ cảm thấy thoải mái.

lợi ích điều dưỡng tại nhà
Điều dưỡng tại nhà mang lại nhiều lợi ích cho bệnh nhân

Nếu nhà bạn có người nhà đang bị bệnh mà bạn còn phân vân trong việc lựa chọn dịch vụ điều dưỡng tận nơi, sau đây là 10 lợi ích của dịch vụ điều dưỡng tại nhà giúp bạn có thể cân nhắc:

1. Thoải mái và thuận tiện

Bệnh nhân có thể nhận được sự chăm sóc y tế tại môi trường quen thuộc ngay trong nhà của mình, cảm giác thoải mái và thuận tiện hơn so với việc phải nhập viện hoặc đến các cơ sở y tế.

2. Túc trực chăm sóc 24/24

Đội ngũ điều dưỡng chăm sóc sức khỏe có thể túc trực tại nhà trong những thời điểm bạn không có nhà. Nếu bạn cần chăm sóc người thân ở xa, dịch vụ điều dưỡng chăm sóc tại nhà có thể là giải pháp hợp lý. Đội ngũ chăm sóc y tế được đào tạo bài bản và có thể đánh giá nguy cơ rủi ro cũng như đưa ra những tư vấn hợp lý cho gia đình bạn.

3. Bệnh nhân là trung tâm và là duy nhất

Với dịch vụ điều dưỡng tại nhà, điều dưỡng chỉ tập trung vào sức khỏe, tâm lý của từng người bệnh. Vì thế, họ rất hiểu vấn đề mà bệnh nhân đang gặp phải, giải quyết theo đúng những nhu cầu của bệnh nhân cần. Phòng khám gia đình Việt Úc – Chăm sóc tại nhà Việt Úc cam kết theo mô hình một bệnh nhân – một điều dưỡng để đảm bảo bệnh nhân được quan tâm và chăm sóc tận tâm nhất

Dịch vụ điều dưỡng lấy bệnh nhân làm trung tâm

4. Có người tâm sự cùng bệnh nhân

Đội ngũ điều dưỡng chăm sóc tại nhà cũng là những người hàn huyên tâm sự. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng não người sẽ khỏe mạnh hơn khi có giao tiếp với xã hội. Đội ngũ chăm sóc tại nhà cũng đóng vai trò là cầu nối với xã hội xung qanh cho người bệnh, họ có thể cùng người bệnh đi dạo, đọc sách, chơi trò chơi, xem phim, cùng ăn cơm… Ngay cả việc có đội ngũ y tế đi cùng những đợt tái khám cũng chỉ ra khá nhiều lợi ích cho người bệnh.

5. Hỗ trợ các hoạt động hàng ngày

Điều dưỡng chăm sóc tại nhà hỗ trợ toàn bộ các hoạt động thường ngày trong chăm sóc cá nhân, để họ vẫn luôn cảm thấy tự chủ với cuộc sống của mình. Chăm sóc tại nhà có thể là hỗ trợ việc tắm giặt, ăn uống cũng như nhắc thời gian uống thuốc.

dịch vụ điều dưỡng tại nhà
Dịch vụ điều dưỡng tại nhà chăm sóc sức khoẻ toàn diện

6. Đảm bảo chế độ ăn và dinh dưỡng

Người bệnh có đủ dinh dưỡng hàng ngày? Đặc biệt là những người bệnh trên 65 tuổi, nếu có bệnh mạn tính hay do mới xuất viện. Tuổi già, nằm liệt trên giường, có chấn thương. Điều dưỡng chăm sóc tại nhà cần bao gồm tư vấn dinh dưỡng để đảm bảo chăm sóc người bệnh được hiệu quả.

7. Hướng dẫn sử dụng thuốc đúng cách

Nếu người bệnh phải dùng quá nhiều loại thuốc, người bệnh hay chính người nhà bệnh nhân sẽ cảm thấy khó. Cán bộ chăm sóc tại nhà sẽ đảm bảo hướng dẫn người bệnh uống đúng thuốc, đúng thời gian

Tham khảo thêm: dịch vụ chăm sóc giảm nhẹ tại nhà

8. Luôn kiểm soát sức khỏe của bệnh nhân

 Bằng cách thường xuyên theo dõi các chỉ số sinh tồn của bệnh nhân 30p/lần. Khi tình trạng người bệnh có biến chuyển xấu, đội ngũ điều dưỡng của Phòng Khám gia đình Việt Úc có thể phát hiện các dấu hiệu sớm từ đó có các phương án xử trí kịp thời.

điều dưỡng tại nhà
Điều dưỡng tại nhà kiểm soát sức khoẻ cho bệnh nhân

9. Kết quả kiểm tra tốt hơn

Bệnh nhân được chăm sóc tại nhà có kết quả tốt hơn. Nghiên cứu chỉ ra rằng kết quả của người bệnh được chăm sóc tại nhà khả quan hơn. Đặc biệt là người bệnh có bệnh mạn tính như viêm phổi, đái tháo đường, đột quỵ, chăm sóc vết thương mạn hoặc phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD)

10.Giá cả hợp lý

Với dịch vụ điều dưỡng chăm sóc tại nhà của Phòng khám gia đình Việt Úc được đánh giá là hợp lý. Khi đáp ứng được các yêu cầu của người nhà bệnh nhân cũng như chính bệnh nhân.

Ngoài ra, các điều dưỡng viên tại nhà có thể liên lạc và phối hợp với bác sĩ, dược sĩ, chuyên gia dinh dưỡng, và các chuyên gia khác, để đảm bảo sự liên tục và toàn diện trong quá trình chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.

Như vậy, có thể thấy, dịch vụ điều dưỡng tại nhà mang lại lợi ích lớn cho người bệnh và gia đình. Điều này giúp tăng cường chất lượng cuộc sống và đảm bảo sự ổn định trong quá trình chăm sóc sức khỏe cho mọi người.

Dịch vụ điều dưỡng tại nhà của phòng khám gia đình Việt Úc

Xuất phát từ nhu cầu thực tế, nhiều trường hợp người bệnh không thể đến bệnh viện. Hoặc người thân không có thời gian bên cạnh chăm sóc bệnh nhân. Hoặc người bệnh không cần thiết phải nằm viện nhưng cần phải có sự giúp đỡ của những người có chuyên môn y khoa.

Phòng khám Gia đình Việt Úc đã triển khai cung cấp dịch vụ Điều dưỡng tại nhà tại khu vực Hà Nội và Khu vực Hồ Chí Minh để đáp ứng nhu cầu đó chăm sóc sức khỏe cho mọi người. Với đội ngũ điều dưỡng giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, có chứng chỉ hành nghề, tận tâm và chuyên nghiệp.

dịch vụ điều dưỡng của Việt Úc
Dịch vụ điều dưỡng tại phòng khám gia đình Việt Úc

Việt Úc cam kết mang tới cho người bệnh dịch vụ Điều dưỡng tại nhà, chăm sóc tại nhà tại Hà Nội và tại Hồ Chí Minh tốt nhất theo tiêu chuẩn Quốc tế. Dịch vụ chăm sóc toàn diện và tận tâm giúp bệnh nhân mau chóng bình phục và người nhà an tâm gửi gắm.

Nội dung dịch vụ điều dưỡng tại nhà

Hướng đến mục tiêu chăm sóc tốt nhất cho người bệnh, giúp bạn có thể yên tâm công tác, Phòng khám Gia đình Việt Úc kịp thời xây dựng và cung cấp đến cộng đồng dịch vụ điều dưỡng tại nhà gồm những nội dung chăm sóc như sau:

 • 1. Tiêm tại nhà theo y lệnh của bác sĩ: Tiêm bắp, tiêm dưới da, tiêm tĩnh mạch…
 • 2. Truyền tại nhà theo y lệnh của bác sĩ: Truyền nước, truyền đạm, truyền dịch, truyền vitamin, truyền thuốc 
 • 3. Chăm sóc vết thương tại nhà: Thay băng vết thương sau phẫu thuật, thay băng vết thương bỏng, thay băng vết loét tì đè, cắt lọc vết loét tì đè, cắt chỉ vết thương thẩm mỹ, cắt chỉ vết thương nội soi, cắt chỉ vết thương tại nhà, thay băng vết thương tại nhà.
 • 4. Đặt sonde dạ dày, sonde tiểu…. theo y lệnh Bác sĩ: Thông tiểu nam, thông tiểu nữ…
 • 5. Chăm sóc bệnh nhân ung thư tại nhà: Chăm sóc giảm nhẹ
 • 6. Chăm sóc người cao tuổi, chăm sóc người già theo giờ, ngày, tháng…
 • 7. Chăm sóc bệnh nhân mãn tính (chăm sóc bệnh nhân tiểu đường, chăm sóc bệnh nhân tim mạch,…)
 • 8. Chăm sóc người bệnh tai biến, đột quỵ
 • 9. Lấy mẫu máu xét nghiệm và trả kết quả tại nhà
 • 10. Chăm sóc giảm đau
 • 11. Hỗ trợ sinh hoạt hàng ngày và chăm sóc cá nhân
 • 12. Trò chuyện, tư vấn tâm lý

Khi bạn có nhu cầu về chăm sóc sức khỏe mà không thể đi đến các trung tâm y tế dù là gần nhất. Hãy liên lạc với chúng tôi bởi vì cung cấp các dịch vụ điều dưỡng tại nhà chuẩn để chăm sóc bệnh nhân bằng những người có chuyên môn y tế cao tại chính ngôi nhà của bạn đó chính là điều dịch vụ điều dưỡng tại nhà, chăm sóc tại nhà của Phòng khám Gia đình Việt Úc – Chăm sóc tại nhà Việt Úc hướng tới. 

Kết quả mà dịch vụ điều dưỡng tại nhà của Việt Úc mang lại

Việc chăm sóc tại nhà cần có sự chỉ định cụ thể của bác sĩ. Khi được bác sĩ giới thiệu, Phòng khám Gia đình Việt Úc có dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà sẽ sắp xếp một cuộc hẹn với bệnh nhân. Trao đổi về những nhu cầu và trả lời những câu hỏi cần thiết.

 • Điều dưỡng viên sẽ thường xuyên tới nhà bệnh nhân để thực hiện dịch vụ chăm sóc cần thiết.
 • Kiểm tra xem bệnh nhân ăn và uống như thế nào
 • Kiểm tra huyết áp, đo nhiệt độ, nhịp tim và nhịp thở
 • Theo dõi giúp bệnh nhân uống đúng loại thuốc
 • Theo dõi xem liệu bệnh nhân có bị đau không.
 • Hướng dẫn bệnh nhân tự chăm sóc bản thân
 • Phối hợp với bác sỹ, người thân để chăm sóc bệnh nhân tốt nhất.

Phòng khám gia đình Việt Úc là một trong những đơn vị đầu tiên và uy tín cung cấp dịch vụ Điều dưỡng tại nhà – chăm sóc tại nhà tại Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Đánh giá post

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nhận ngay tư vấn miễn phí từ đội ngũ chuyên viên của phòng khám gia đình Việt Úc.