anh-bia-cac-goi-dich-vu
anh-bia-dich-vu-bac-si-gia-dinh-bac-si-kham-chua-benh-tai-nha
anh-bia-dich-vu-dieu-duong-tai-nha
anh-bia-dich-vu-dieu-duong-tai-nha

Thói quen hút thuốc và việc chăm sóc vết thương


Bạn có thể biết rằng hút thuốc rất nguy hiểm và là tác nhân gây ra ung thư, các bệnh tim mạch và phổi. Nhưng bạn có biết hút thuốc cũng ảnh hưởng xấu tới quá trình lành vết thương?

thói quen hút thuốc

Để lành được miệng vết thương, máu cần được cung cấp đầy đủ cho vùng vết thương. Tuy nhiên, nicotin trong thuốc lá là loại chất làm co các mạch máu. Khi bạn hút, bạn làm tăng nồng độ cacbon-oxit trong máu, đây cũng là chất làm co các mạch máu. Chỉ hút một điếu thuốc cũng làm giảm lượng máu và oxy tới các mô, và hút một hộp thuốc có thể làm tình trạng thiếu máu và oxy kéo dài. Vì vậy mà hút thuốc sẽ ảnh hưởng xấu cho vết thương của bạn!

Ngoài ra vẫn còn những nguyên nhân khác. Vết thương muốn mau lành cần collagen như là thành phần liên kết cơ trong cơ thể con người và cũng là giúp da đàn hồi tốt. Bạn có để ý thấy những người hút thuốc sẽ xuất hiện nhiều nếp nhăn trên khuôn mặt hơn? Đơn giản là vì họ bị hụt đi một lượng collagen trong cơ thể. Vì thiếu collagen nên da không có khả năng đàn hồi, từ đó tạo ra các nếp nhăn. Vì vậy mà hút thuốc còn làm giảm collagen và làm chậm quá trình lành vết thương.

Nếu bạn có vết thương mạn tính cần chăm sóc, hãy liên hệ với chúng tôi để được thăm khám tại nhà và trao đổi về kế hoạch chăm sóc không chỉ là giới thiệu về công nghệ băng gạc tiên tiến trên thế giới, mà còn có các phương pháp chữa trị như dùng tia plasma, tư vấn về dinh dưỡng, thuốc, tập thể dục và vận động, các loại đệm chuyên dụng… Nếu gia đình có người cần chăm sóc vết thương, hãy gọi cho chúng tôi theo đường dây nóng miễn phí 18006896 hoặc truy cập đường link Phòng khám gia đình Việt ÚcTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các trường có * là bắt buộc

logo1


ĐẶT LỊCH HẸN KHÁM

Quý vị có thể đặt lịch khám và chữa bệnh, dịch vụ điều dưỡng cho mình và người thân tại đây

Các trường có * là bắt buộc


TRA CỨU KẾT QUẢ

Quý vị có thể tra cứu kết quả khám bệnh của mình và người thân tại đây

Hà Nội

TP.HCM