Thói Quen Hút Thuốc Ảnh Hưởng Tới Quá Trình Lành Vết Thương Như Thế Nào?

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới quá trình lành vết thương như không đủ dinh dưỡng, huyết áp cao, béo phì, không kiểm soát được tình trạng tiểu đường và có thói quen hút thuốc.

Thói quen hút thuốc đã ngấm ngầm len lỏi vào cuộc sống hàng ngày của bao nhiêu người từ các thanh niên mới lớn, những người trưởng thành ở tuổi vị thành niên hay cả những người già đầu đã hai thứ tóc.

>> Xem thêm bài viết: Thói quen hút thuốc và việc chăm sóc vết thương

Tại sao người có thói quen hút thuốc vết thương lại lâu lành hơn?

1. Rất nhiều người thắc mắc và không tin rằng việc hút thuốc lá thường xuyên có ảnh hưởng tới cuộc sống của họ cũng như quá trình lành vết thương. Thức tế, thuốc lá có thành phần là nicotine. Nicotine là một chất không màu, chuyển thành màu nâu khi cháy và có mùi khi tiếp xúc với không khí. Nicotine được hấp thụ qua da, miệng và niêm mạc mũi hoặc hít vào phổi. Người hút thuốc trung bình đưa vào cơ thể 1 đến 2 mg nicotine mỗi điếu thuốc hút.

2. Hút thuốc lá đưa nicotine một cách nhanh chóng đến não, trong vòng 10 giây sau khi hít vào., Nicotine làm co mạch, và giảm khả năng lưu thông máu, hạn chế chất dinh dưỡng tới các mô tế bào cũng như nội tạng trong cơ thể. Hơn thế nữa, mô tế bào và nội tạng không được cung cấp đủ oxy cũng như dinh dưỡng, dẫn tới việc suy chức năng hoặc các tế bào có thể chết đi.

>> Xem thêm bài viết: Vết thương mau lành hơn nhờ dinh dưỡng tốt?

3. Vì vậy nếu bạn có thói quen hút thuốc, bạn nên bỏ thuốc để hạn chế việc mạch bị co, và lượng oxy trong máu sẽ trở lại bình thường trong vòng 8-24 giờ. Từ đó giúp quá trình lành vết thương trở lên nhanh hơn.

???? Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 1800 6896 (Tại Hà Nội) hoặc 1800 6894 (tại Hồ Chí Minh) để sử dụng dịch vụ Khám chữa bệnh và điều dưỡng chăm sóc tại nhà của Phòng khám gia đình Việt Úc!

Đánh giá post

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nhận ngay tư vấn miễn phí từ đội ngũ chuyên viên của phòng khám gia đình Việt Úc.