slide web-01
khám nội soi tai mũi họng-min
dieu-duong-tai-nha-ha-noi
cham-soc-nguoi-cao-tuoi-tai-nha

Chiến thắng ung thư nhờ chế độ dinh dưỡng – Phần 1


benh nhan ung thu song lau hon khi biet tinh trang benh

“Tôi rất tiếc, nhưng anh/chị đã bị ung thư.” Những lời này từ bác sỹ có thể gây khiếp sợ cho bất cứ bệnh nhân nào.

Tin vui là liệu pháp dinh dưỡng có thể làm tăng đáng kể chất lượng và thời gian sống cho bệnh nhân ung thư cũng như tăng cơ hội thuyên giảm hoàn toàn bệnh. Hơn thế nữa, một lối sống lành mạnh bao gồm một chế độ ăn bổ dưỡng, tập thể dục thường xuyên, thái độ sống tích cực và tránh các độc tố có thể ngăn chặn nhiều bệnh ung thư.

Và bây giờ là tin xấu. Các loại thuốc y khoa thông thường không mang lại tỉ lệ thành công cao trong việc điều trị bệnh. Cho đến đầu thế kỷ này, ung thư sẽ trở thành nguyên nhân tử vong hàng đầu ở Mỹ. Trong suốt 26 năm qua, NCI (viện nghiên cứu ung thư quốc gia Hoa Kỳ) đã chi 37 tỉ đô la vào hoạt động nghiên cứu với kết quả cho thấy tỉ lệ ung thư và tử vong do ung thư đang tăng lên. Rõ ràng, thuốc không thể trở thành “thần dược” chữa trị ung thư khi mà bệnh nhân vẫn sống với nước đồ uống có ga, ô nhiễm và căng thẳng.

Vào ngày 23/11/1971, Tổng thống Richard M. Nixon đã công khai tuyên bố “cuộc chiến chống ung thư” và hứa hẹn về liệu pháp chữa trị vào dịp Quốc Khánh 200 năm của nước mỹ vào năm 1976. Tuy nhiên, tầm cuối năm 1991, một nhóm 60 bác sỹ và các nhà khoa học đã tổ chức một cuộc họp báo và đưa ra nhận định: “Tuyên bố về bệnh ung thư với việc lặp đi lăp lại rằng chúng ta đang chiến thắng căn bệnh ung thư đang khiến dư luận băn khoăn. … Khả năng chữa và điều trị hầu hết các căn bệnh ung thư của chúng ta chưa thực sự được cải thiện đáng kể.” Trong bài viết này, tôi sẽ tóm tắt những lý do đối với sự thất bại trong cuộc chiến chống ung thư và đưa ra hướng giải quyết phù hợp để cải thiện kết quả đối với 2,5 triệu bệnh nhân ung thư đang được điều trị ở Mỹ hiện nay.

Tác giả: Giáo sư – Nhà Khoa học Patrick Quillin

(Sưu tầm và dịch bởi PHÒNG KHÁM GIA ĐÌNH VIỆT ÚC – Theo Nutrition Science News)

Xem PHẦN 2 tại đây

Xem PHẦN 3 tại đây
Các trường có * là bắt buộc

logo1


ĐẶT LỊCH HẸN KHÁM

Quý vị có thể đặt lịch khám và chữa bệnh, dịch vụ điều dưỡng cho mình và người thân tại đây

Các trường có * là bắt buộc

logo1


TRA CỨU KẾT QUẢ

Quý vị có thẻ tra cứu kết quả khám bệnh của mình và người thân tại đây