slide web-01
dieu-duong-tai-nha-ha-noi
cham-soc-nguoi-cao-tuoi-tai-nha

3 dấu hiệu của đột quỵ


Tại Việt Nam, mỗi năm có hàng nghìn người trải qua cơn đột quỵ. Vì dân số đang già hóa nên con số này sẽ ngày một tăng cao trong thập kỷ tới. Tuy rằng càng lớn tuổi, bạn càng có nguy cơ càng cao nhưng không có nghĩa là bệnh này là bệnh của người cao tuổi.

Những nghiên cứu gần đây cho thấy tỉ lệ trẻ hóa của đột quỵ, đặc biệt tỉ lệ này tăng cao ở người béo phì, tiểu đường hay có cao huyết áp. Nhiều người bệnh sau tai biến phải chống chọi với những khuyết tật về thể chất hoặc tâm trí mà có thể ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống của người bệnh.

Các  bác sỹ thần kinh luôn mong muốn mọi người có thể nắm bắt những dấu hiệu của đột quỵ.

3-dau-hieu-dot-quy

1. Méo mặt:

Là dấu hiệu của đột quỵ đầu tiên khi một phía mặt của người bệnh có dấu hiệu bị méo hoặc tê bì? Yêu cầu người bệnh thử cười xem cơ bên mặt có cử động được không?

2. Tê bì tay:

Là dấu hiệu của đột quỵ thứ hai bạn cần chú ý khi một bên tay có cảm giác tê bì hoặc mỏi? Yêu cầu người bệnh nâng cao lên đầu xem có tay nào khó nâng hay nâng thấp hơn hẳn tay còn lại?

3. Khó nói hoặc méo tiếng:

Người bệnh có méo tiếng? người nghe cảm thấy người bệnh nói ngọng hoặc khó hiểu? Yêu cầu người bệnh thử nói một câu đơn giản như “bầu trời màu xanh”. Người bệnh có nói lại được y hệt hay không để chắc chắn đó có phải là dấu hiệu của đột quỵ hay không?

Nếu thấy các dấu hiệu trên, người bệnh cần được đưa đi cấp cứu ngay lập tức. Càng cấp cứu kịp thời người bệnh càng có cơ hội hồi phục.

Nếu bạn hoặc người nhà có nhu cầu chăm sóc cho người bệnh đột quỵ hãy liên lạc ngay đến số hotline 1900 6896 của chúng tôi để được tư vấn miễn phí bạn nhé!Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Các trường có * là bắt buộc

logo1


ĐẶT LỊCH HẸN KHÁM

Quý vị có thể đặt lịch khám và chữa bệnh, dịch vụ điều dưỡng cho mình và người thân tại đây

Các trường có * là bắt buộc

logo1


TRA CỨU KẾT QUẢ

Quý vị có thẻ tra cứu kết quả khám bệnh của mình và người thân tại đây