Phương Pháp Phòng Ngừa Ung Thư Bàng Quang

phuong-phap-ngan-ngua-ung-thu-bang-quang-min

Có nhiều yếu tố nguy cơ gây ung thư mà bạn khó có thể kiểm soát, tuy nhiên vẫn có những phương pháp để hạn chế như

Không hút thuốc. Việc này sẽ hạn chế các độc tố trong khói thuốc thâm nhập vào cơ thể và thải ra bàng quang. Nếu bạn vẫn đang hút thuốc lá, bạn nên học cách bỏ thuốc. Trao đổi thêm với bác sỹ về các phương pháp giúp cai thuốc.

Cẩn thận với bất kỳ loại hóa chất nào. Nếu nơi bạn làm việc hoặc xung quanh chứa hóa chất, hãy tuân thủ các quy tắc an toàn lao động và tránh tiếp xúc với các chất trên.

Uống nhiều nước, luôn giữ cho cơ thể đủ nước. Nước làm loãng các chất độc có ở trong nước tiểu và khiến bạn nhanh đẩy lượng nước tiểu này ra ngoài nhanh hơn. Các nhà nghiên cứu không có kết luận rằng nước làm giảm nguy cơ ung thư bàng quang, nhưng nước cũng hỗ trợ chức năng bài tiết, Bác sỹ Ornstein chia sẻ.

Chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng. Ăn đa dạng nhiều loại trái cây và rau quả, hạt và cá giàu omega-3, cũng như protein từ thịt nạc; hạn chế ăn chất béo và thịt đỏ.

Lưu ý bất kỳ triệu chứng. Tình trạng của người bệnh có thể khả quan hơn nếu được phát hiện từ giai đoạn đầu. Nếu phát hiện ở giai đoạn muộn hơn, khả năng sống sót giảm đi 15%.

– Mặc dù chưa có bằng chứng rõ ràng rằng kiểm tra sức khỏe thường xuyên có thể tầm soát được ung thư, nhưng vẫn cần nên thăm khám bác sỹ thường xuyên và báo cáo bất kỳ bất thường khi quan sát thấy ở nước tiểu (ví dụ như có máu hay các triệu chứn khác).

Cần nhớ trao đổi với bác sỹ cả tiền sử gia đình, để các bác sỹ tư vấn về phương án giảm thiểu nguy cơ..

Vẫn chưa có một bước tiến vượt bậc nào trong chữa trị ung thư bàng quan trong suốt 30 năm qua.

“Cần nâng cao cả nhận thức và huy động sự tham gia của cộng đồng mới có thể có những nghiên cứu về phương pháp chữa trị mới hay các loại thuốc mới” – Bác sỹ Ornstein trả lời.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nhận ngay tư vấn miễn phí từ đội ngũ chuyên viên của phòng khám gia đình Việt Úc.