slide web-01
dieu-duong-tai-nha-ha-noi
cham-soc-nguoi-cao-tuoi-tai-nha

Kế hoạch chăm sóc tại nhà hỗ trợ phục hồi sau tai biến


Mỗi năm, có hàng nghìn người Việt Nam gặp phải tai biến. Khi mà dân số đang ngày một già hóa, con số này sẽ ngày một tăng. Mọi người thường lầm tưởng rằng tai biến hay gặp phải ở người lớn tuổi mà ít có khả năng xảy ra với người trẻ tuổi. Nghiên cứu ngày càng chỉ ra người bệnh tai biến cả ở người trẻ tuổi, cũng một phần nguyên nhân từ các bệnh béo phì, tiểu đường và cao huyết áp. Rất nhiều người bệnh sau tai biến luôn phải sống chung với khuyết tật một phần thân thể hoặc mất đi khả năng nhận thức ở các mức độ khác nhau, việc này ảnh hưởng đến khả năng độc lập của người bệnh. Vì thế việc có một kế hoạch chăm sóc hỗ trợ phục hồi sau tai biến là điều cần thiết.

Tuy nhiên cũng có nhiều người bệnh có thể hồi phục sau tai biến mà cuộc sống của họ không bị ảnh hưởng quá nhiều. Kết quả chăm sóc phụ thuộc nhiều vào mức độ tai biến và vùng não bị tổn thương, cũng như người bệnh có được can thiệp kịp thời hay không, vì vậy bác sỹ chuyên khoa đều khuyên mọi người nên làm quen với các dấu hiệu của tai biến.

Ke-hoach-cham-soc-tai-nha-phuc-hoi-sau-tai-bien

Liệu pháp phục hồi chức năng nên được thực hiện ngay khi tình trạng của người bệnh ổn định, thường bắt đầu khoảng 24-48 giờ sau khi nhập viện. Khi người bệnh chuẩn bị xuất viện, điều dưỡng sẽ lên kế hoạch chăm sóc có lồng ghép các bài tập phục hồi chức năng.  Nhiều người bệnh có thể tìm tới các trung tâm chuyên môn về bài tập phục hồi chức năng sau đó mới quay trở về nhà. Có nhiều người bệnh sẽ trở về nhà ngay sau khi xuất viện.

Cho dù người bệnh trở về nhà hay sang các trung tâm chăm sóc, công tác chăm sóc cho người bệnh cũng đảm bảo các hoạt động phục hồi chức năng. Người bệnh thực hiện các bài tập phục hồi chức năng ngoại trú có thể cần các bác sỹ vật lý trị liệu chuyên sâu cho người bệnh sau tai biến. Tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện của người bệnh:

Vật lý trị liệu để giúp phục hồi hoạt động cơ thể và chữa trị các vấn đề về khả năng vận động, phối hợp và thăng bằng.

– Trị liệu cơ năng giúp người bệnh tập làm quen hoặc phát triển các kỹ năng hỗ trợ cho hoạt động hàng ngày như ăn uống, đi lại, mặc quần áo.

– Trị liệu ngôn ngữ để giúp người bệnh lấy lại được kỹ năng về ngôn ngữ và vấn đề nuốt..

dich-vu-cham-soc-nguoi-benh-dot-quy-phong-kham-gia-dinh-Viet-Uc-min

Chăm sóc sau tai biến tại nhà được cho là tiết kiệm chi phí. Ngoài việc tiết kiệm chi phí cho người bệnh đột quỵ, mà môi trường thân quen tại nhà cũng giúp người bệnh hồi phục tốt hơn. Nhóm chăm sóc tại Việt Úc sẽ xây dựng kế hoạch chăm sóc bao gồm:

– Các dịch vụ chăm sóc và phục hồi chức năng đảm bảo chất lượng, đưa ra tư vấn các phương pháp chăm sóc để phù hợp với môi trường sống của người bệnh, điều này giúp người bệnh tập làm quen lại với cuộc sống của mình.

– Tư vấn về những lưu ý về nhà cửa hay nội thất để an toàn hơn cho người bệnh, ví dụ như tay nắm nối dài, hay tay vịn hai bên cầu thang, hay bồn vệ sinh phù hợp với người bệnh, hay có thể là những thay đổi trong phòng nghỉ của người bệnh.

– Thực hiện các công việc chăm sóc tại nhà, chăm sóc tại nhà tiết kiệm chi phí cho người bệnh, giúp người bệnh dần độc lập hơn và quay trở lại cuộc sống hàng ngày của mình. Có thể gia đình và người nhà luôn muốn hỗ trợ nhưng có thể họ thực sự muốn tự lập theo khả năng của mình.

         + Theo dõi người bệnh khi tập phục hồi chức năng

Các bài tập cần được thực hành đúng cách, hơn nữa người chăm sóc hay giám sát cũng đóng vai trò khích lệ người bệnh tập các bài tập thường xuyên hơn.

         + Hỗ trợ với hoạt động hàng ngày của người bệnh

Người nhà hỗ trợ khách hàng tắm rửa, mặc quần áo, đi vệ sinh và hoạt động chăm sóc cá nhân khác mà người bệnh không thể tự làm được.

         + Hỗ trợ người chăm sóc. 

Những người chăm sóc/ gia đình đóng một vai trò quan trọng trong việc phục hồi sức khỏe của người bệnh.  

Chăm sóc tại nhà có thể theo giờ, theo tuần hoặc qua đêm. Người chăm sóc có thể làm theo thời gian cụ thể và chăm sóc cho đến khi người bệnh khỏe hơn, hoặc cho tới khi người bệnh có thể tự chăm sóc ở một mức nào đó.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo số 18006986 để trao đổi cụ thể hơn về kế hoạch chăm sóc hoặc phục hồi chức năng. Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Các trường có * là bắt buộc

logo1


ĐẶT LỊCH HẸN KHÁM

Quý vị có thể đặt lịch khám và chữa bệnh, dịch vụ điều dưỡng cho mình và người thân tại đây

Các trường có * là bắt buộc

logo1


TRA CỨU KẾT QUẢ

Quý vị có thẻ tra cứu kết quả khám bệnh của mình và người thân tại đây