anh-bia-cac-goi-dich-vu
anh-bia-dich-vu-bac-si-gia-dinh-bac-si-kham-chua-benh-tai-nha
anh-bia-dich-vu-dieu-duong-tai-nha
anh-bia-dich-vu-dieu-duong-tai-nha

Chăm sóc giảm nhẹ với người bệnh ung thư gan


Nếu bạn đang mắc ung thư gan,  bạn hiểu rằng tình trạng bệnh ảnh hưởng tới hầu hết các bộ phận của cơ thể và tâm trạng của bạn. Chặng đường này sẽ rất khó khăn và đáng sợ cho cả bạn cũng như gia đình. Vậy thì chăm sóc giảm nhẹ có thể là điều bạn cần.

benh-nhan-ung-thu-gan

Chăm sóc giảm nhẹ là hoạt động chăm sóc đặc biệt cho người bệnh mắc bệnh hiểm nghèo như ung thư gan. Mục tiêu của chăm sóc giảm nhẹ là nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh và gia đình qua các phương pháp giảm nhẹ các triệu chứng, cơn đau và áp lực tâm lý mà căn bệnh đem lại. Chăm sóc giảm nhẹ là hoạt động chữa trị chăm sóc do các bác sỹ, điều dưỡng và các cán bộ y tế khác phối hợp cùng với bác sỹ chữa trị của bạn. Sự phối hợp này hỗ trợ cho cả bạn và bác sỹ đang điều trị vì có thể áp dụng chăm sóc giảm nhẹ song song với các phác đồ điều trị.

Kiểm soát đau là vấn đề khá phức tạp với người bệnh có ung thư gan. Vì gan có thể có những thay đổi nhất định nên có nhiều loại thuốc cần tránh cho người bệnh dùng, hoặc liều lượng cũng có thể phải thay đổi để giảm tác dụng phụ cũng như các triệu chứng do vấn đề tại gan. Bác sỹ chăm sóc giảm nhẹ là những chuyên gia trong việc kiểm soát các triệu chứng phức tạp này. Họ sẽ giúp kiểm soát đau và các triệu chứng khác. Các triệu chứng này có thể là đau, chuột rút, lơ mơ, mất khẩu vị hay sụt cân, buồn nôn, ngứa ngáy, teo cơ, phù chân và ổ bụng, xuất huyết, nhiễm trùng, mệt mỏi, lo lắng và trầm cảm. Nhóm chăm sóc giảm nhẹ sẽ đánh giá và thảo luận cùng bác sỹ điều trị để đưa ra phương pháp phù hợp với các triệu để giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

Nếu bạn hay gia đình bạn đang phải chống chọi với ung thư gan, đừng ngần ngại trao đổi với bác sỹ để được chăm sóc giảm nhẹ: càng sớm, càng tốt. Chăm sóc giảm nhẹ có tại nhiều bệnh viện, và tùy khu vực của bạn, các phòng khám có các dịch vụ ngoại trú và chăm sóc tại nhà.

Gọi cho chúng tôi theo đường dây nóng miễn phí 18006896 hoặc liên hệ với chúng tôi để trao đổi về kế hoạch chăm sóc tại nhà thích hợp cho bạn hoặc người thân.

Nguồn tin: https://getpalliativecare.orgTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các trường có * là bắt buộc

logo1


ĐẶT LỊCH HẸN KHÁM

Quý vị có thể đặt lịch khám và chữa bệnh, dịch vụ điều dưỡng cho mình và người thân tại đây

Các trường có * là bắt buộc


TRA CỨU KẾT QUẢ

Quý vị có thể tra cứu kết quả khám bệnh của mình và người thân tại đây

Hà Nội

TP.HCM