anh-bia-cac-goi-dich-vu
anh-bia-dich-vu-bac-si-gia-dinh-bac-si-kham-chua-benh-tai-nha
anh-bia-dich-vu-dieu-duong-tai-nha
anh-bia-dich-vu-dieu-duong-tai-nha

Chăm sóc giảm nhẹ là điều bạn cần khi đau đớn hành hạ bạn hàng ngày


Nếu bạn đang mang trong mình một căn bệnh hiểm nghèo, và đang phải chiến đấu với cơn đau dai dẳng hàng ngày. Bạn không đơn độc trong cuộc chiến này! Nhiều người bệnh mắc các căn bệnh hiểm nghèo như ung thư, các bệnh tim mạch hay suy thận cũng phải chống chọi với cơn đau mà chưa có phương pháp giảm đau phù hợp. Đây là điều chăm sóc giảm nhẹ có thể thực hiện.

Chăm sóc giảm nhẹ là hoạt động chăm sóc đặc biệt cho người bệnh mắc bệnh hiểm nghèo. Phương pháp này giúp kiểm soát đau và các triệu chứng khác mà đôi khi bác sỹ chưa lưu ý tới. Bạn có thể áp dụng chăm sóc giảm nhẹ song song với các phác đồ điều trị. Chăm sóc giảm nhẹ chung tay hỗ trợ bạn và bác sỹ trong quá trình điều trị bệnh, vì vậy mà bạn có thể có những ngày tháng dễ chịu, thoải mái mà không đau.

Nhiều người bệnh không muốn nhắc tới cơn đau của mình. Đôi khi ngại ngùng không muốn nói với bác sỹ. Nếu cảm thấy đau, hãy chia sẻ ngay với bác sỹ! Những cơn đau có thể khiến bạn khó tiếp nhận các phương pháp điều trị. Đau làm bạn cảm thấy mệt mỏi, và buồn bã. Đã có nghiên cứu chỉ ra rằng kiểm soát tốt các cơn đau và các triệu chứng khác sẽ giúp cho người bệnh sống lâu hơn.

cham-soc-giam-nhe
Cơn đau của bạn có thể âm ỉ hoặc quằn quại. Cơn đau có thể kéo dài dai dẳng hoặc có thời điểm. Nhóm chăm sóc giảm nhẹ sẽ trao đổi và tư vấn để có thể lựa chọn loại thuốc giảm đau cũng như liều lượng phù hợp. Khi cảm thấy đau, bạn nên ghi chép lại các thông tin như đau nhiều hay ít, đau ở đâu, có điều gì giúp bạn cảm thấy bớt đau hay tăng đau.

Bác sỹ có thể sẽ kê các loại thuốc giảm đau mạnh như morphin. Những loại thuốc này an toàn và hiệu quả. Nhiều người bệnh sợ sẽ bị phụ thuộc hoặc các thuốc này gây nghiện. Nhưng thực tế, các bác sỹ thấy được nguy cơ nghiện các loại thuốc này rất nhỏ khi sử dụng như là loại thuốc giảm đau.

Bạn cũng có thể lo lắng về các tác dụng phụ của thuốc. Đôi khi sẽ cảm thấy buồn ngủ, lơ mơ hay táo bón. Mỗi người bệnh sẽ có những phản ứng khác nhau, nhưng nhóm chăm sóc giảm nhẹ sẽ giúp bạn kiểm soát chúng. Khi uống đều theo chỉ định, tác dụng phụ dần sẽ thuyên giảm.

Không có lý do gì để chịu đựng cơn đau qua ngày và làm ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn. Trao đổi với bác sỹ về chăm sóc giảm nhẹ. Gọi cho chúng tôi theo đường dây nóng miễn phí 18006896 hoặc liên hệ với chúng tôi để trao đổi về kế hoạch chăm sóc tại nhà.

Nguồn: https://getpalliativecare.orgTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các trường có * là bắt buộc

logo1


ĐẶT LỊCH HẸN KHÁM

Quý vị có thể đặt lịch khám và chữa bệnh, dịch vụ điều dưỡng cho mình và người thân tại đây

Các trường có * là bắt buộc


TRA CỨU KẾT QUẢ

Quý vị có thể tra cứu kết quả khám bệnh của mình và người thân tại đây

Hà Nội

TP.HCM