Cẩn Thận Với 7 Dấu Hiệu Cảnh Báo Ung Thư

Khi gặp phải những triệu chứng tưởng đơn giản như ho kéo dài, ngứa da, tốt nhất bạn nên tìm gặp bác sĩ để được thăm khám bởi vì đó có thể là các dấu hiệu cảnh báo ung thư nên biết.

Những điều bạn cần nhớ

1. Bất kỳ ai cũng có thể mắc ung thư, tuy nhiên ung thư thường gặp ở những người lớn tuổi, hầu hết các ca ung thư được ghi nhận xảy ra chủ yếu ở người trên 50 tuổi.

2. Đừng quá “vô tâm” để cho điều bất thường nào xuất hiện trong cơ thể bạn ngày này qua ngày khác. Nếu bạn thấy một dấu hiệu gì bất thường hay một triệu chứng lâu ngày không hết thì hãy đi đến gặp bác sĩ ngay.

3. Những triệu chứng của ung thư có thể rất giống với triệu chứng của những bệnh lành tính khác, những triệu chứng thông thường tưởng là của một bệnh lành tính thì đôi khi nó là dấu hiệu của ung thư.

4. Ung thư nếu được phát hiện sớm, đồng nghĩa với việc điều trị có hiệu quả, thậm chí là khỏi hoàn toàn.

Nếu bạn có một trong những triệu chứng dưới đây, hãy đến gặp bác sĩ ngay để được thăm khám toàn diện, để loại trừ bệnh ung thư hoặc phát hiện ung thư giai đoạn sớm nhất có thể.

7 dau-hieu-canh-bao-ung-thu

Nguồn ảnh: 7 Dấu hiệu cảnh báo ung thư – Ruy băng tím

7 dấu hiệu cảnh báo ung thư

1. Chảy máy hay chảy dịch bất thường: Bất kỳ chảy máu nào ở bảng quang, đường sinh dục, trực tràng đều có thể là ung thư bàng quang, cổ tử cung, đại trực tràng.

2. Ăn uống khó tiêu hoặc khó nuốt: Có thể là triệu chứng của ung thư dạ dày, thực quản, họng hoặc miệng

3. Nốt ruồi thay đổi bất thường: Có thể là ung thư hắc tố da

4.Thay đổi thói quen đi tiêu, đi tiểu: Triệu chứng thường gặp ở ung thư đại trực tràng

5. Ho hoặc khàn tiếng kéo dài: Ho kéo dài có thế là triệu chứng của ung thư phổi, họng; khán tiếng kéo dài có thể là triệu chứng của ung thư thực quản

6. Á sừng, vết loét lâu lành: Loét da lâu lành có thể là ung thư da, loét ở miệng có thể là ung thư niêm mạc miệng

7. Những khối cứng bất thường ở cơ thể: Khối cứng bất thường ở vú có thể là ung thư vú, khối bất thường ở tinh hoàn có thể là ung thư tinh hoàn.

Những dấu hiệu cảnh báo ung thư trên không nên được sử dụng để chẩn đoán bệnh tình của bản thân bởi chúng có thể là dấu hiệu của những căn bệnh khác. Tuy nhiên, nếu gặp phải một trong những tình trạng trên, đừng bỏ qua chúng. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ và đi kiểm tra sức khỏe ngay lập tức để có phương án điều trị kịp thời.

Bài viết được Phòng khám Việt Úc viết và làm ảnh lại dựa trên nguồn bài viết của website: Ruy băng tím

Đánh giá post

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nhận ngay tư vấn miễn phí từ đội ngũ chuyên viên của phòng khám gia đình Việt Úc.