Bị Ung Thư Do Uống Đồ Có Cồn?


Câu trả lời là hoàn toàn ĐÚNG, đồ có cồn có thể gây ra 7 loại bệnh ung thư khác nhau, bản thân đồ có cồn gây tổn thương cho cơ thể – không quan trọng loại nào hay nhãn hàng nào, dù hiện tại bạn đang uống bao nhiêu, càng tiết giảm càng tốt cho sức khỏe của bạn

Uống một lượng đồ có cồn nhỏ có làm tăng nguy cơ ung thư?

Có chứ! Nguy cơ ung thư bắt đầu từ những điều nhỏ nhất, vì vậy càng uống ít, nguy cơ ung thơ của bạn càng thấp. Bạn nên theo những văn bản hướng dẫn của các cơ quan nhà nước để bảo vệ sức khỏe của chính mình.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là tất cả những ai sử dụng đồ uống có cồn đều phát triển bệnh ung thư. Nhưng khi chúng ta nhìn vào số liệu thống kê dân số, những người sử dụng đồ uống có cồn có nguy cơ phát triển ung thư cao hơn những người không uống.

Đồ uống có cồn được cho là nguyên nhân gây ra 11,900 ca ung thư mỗi năm ở Anh. Giảm đồ uống có cồn mang lại lợi ích khác nữa ngoài việc giảm số ca mắc ung thư như giảm tai nạn giao thông, bệnh cao huyết áp và các bệnh về gan.

Quá chén có nguy hiểm hơn?

Không hẳn, cho tới khi nó dẫn bạn tới ung thư. Chưa có bằng chứng nào chỉ rõ rằng uống như thế nào gây ảnh hưởng nặng nề hơn.

Nghiên cứu cho thấy uống rượu làm tăng nguy cơ ung thư cho dù bạn uống quá chén trong một lần hay chia nhỏ nhiều lần trong cả tuần.

Cùng xem xem vì sao đồ uống có cồn có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

bi-ung-thu-do-uong-do-uong-co-con

Dùng đồ uống có cồn liệu có lợi cho sức khỏe hay không?

Một số nghiên cứu khuyến cáo nên uống số lượng rất nhỏ có thể có lợi cho sức khỏe của bạn, vì có hợp chất polyphenol. Đây là hợp chất có đặc tính chống oxy hóa, chống lại các gốc tự do, ổn định huyết áp, hỗ trợ người bệnh có tiểu đường và các bệnh tim mạch. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tìm thấy hợp chất trong các loại quả mọng họ berry.

Loại ung thư nào gây ra từ uống đồ có cồn?

Uống rượu làm tăng nguy cơ ung thư khoang miệng, hầu, thực quản, thanh quản, ung thư vú, ung thư ruột và gan.

Một số người có thể cảm thấy khá ngạc nhiên về kết luận này nhưng khi rượu đi theo theo và gây tổn thương cho toàn bộ cơ thể.

Tôi có thói quen uống rượu và hút thuốc, sức khỏe của tôi có bị ảnh hưởng?

Nếu bạn có cả dùng đồ uống có cồn và hút thuốc thì còn ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn nhiều hơn nữa, vì cả hai đều ảnh hưởng tới tế bào trong cơ thể.

Ví dụ như đồ uống có cồn làm cho khoang miệng và cổ họng dễ hấp thu các chất độc hại trong thuốc lá.

Tàn dư do quá chén có ảnh hưởng tới sức khỏe?

Có khá nhiều phương pháp để giải rượu, tuy nhiên có thể hợp với người này nhưng lại không hợp với  người khác – tuy nhiên những nguyên nhân ảnh hưởng tới cơ thể thì vẫn còn đó.

Uống đồ có cồn gây ảnh hưởng như thế nào?

Đồ uống có thể ảnh hưởng tới sức khỏe con người do:

– Acetaldehyde – khi uống rượu, một loại enzyme tên là acetaldehyde được sản sinh trong cơ thể. Chất này có thể phá hủy tế bào gan, và các tế bào cũng như lợi khuẩn trong miệng. Chất Acetaldehyde này có thể gây ung thư qua việc tổn DNA và ngăn chặn khả năng tự phục hồi của các tế bào này.

– Thay đổi hormon – đồ uống có cồn làm tăng oestrogen và insulin. 

– Tăng khả năng hấp thụ – đồ uống có cồn khiến các tế bào ở khoảng khu vực giữa khoang miệng và cổ họng, làm các chất độc hại dễ gây ung thư dễ đi vào cơ thể hơn.

 

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nhận ngay tư vấn miễn phí từ đội ngũ chuyên viên của phòng khám gia đình Việt Úc.