7 Lời Khuyên Dành Cho Người Chăm Sóc Bệnh Nhân Ung Thư Tại Nhà

lời khuyên cho người mắc bệnh ung thư

Nên có góc nhìn thế nào để tích cực đối diện? Hoặc làm sao để vượt qua nỗi đau khi nhìn người thân phải chịu sự hành hạ của bệnh tật? Để cùng bệnh nhân chiến đấu đường dài, hãy biết cách làm chủ và vượt qua sự tiêu cực! Cùng tham khảo 7 lời khuyên hữu ích từ Việt Úc để quá trình chăm sóc bệnh nhân được dễ dàng hơn nhé:

7 lời khuyên dành cho người mắc bệnh ung thư

1. Hãy nhớ dành thời gian cho bản thân

Chăm sóc bệnh nhân ung thư luôn phải lưu ý rất nhiều thứ, khiến tinh thần của người chăm sóc dễ căng thẳng và kiệt quệ, làm cho chính họ thậm chí có thể “gục ngã” trước cả bệnh nhân. Vì vậy, hãy dành ra 30p – 1h mỗi ngày cho chính mình, chỉ làm những gì bạn thích như tập thể dục, xem phim, giải trí, ngủ… để thư giãn và có một tinh thần thoải mái nhất.

2. Yêu cầu sự hỗ trợ khi cần thiết

Khi nhìn người thân đau ốm, có lẽ bạn cũng sẽ đôi lần xuất hiện những suy nghĩ tiêu cực. Nhưng đừng để chúng nhấn chìm bạn, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ từ người thân, tâm sự những gì bạn đang trải qua, hoặc tìm kiếm sự hỗ trợ từ đội ngũ y tế gia đình để vượt qua khoảng thời gian khó khăn.

Bạn cũng có thể tham khảo dịch vụ chăm sóc bệnh nhân ung thư tại nhà của phòng khám gia đình Việt Úc. Với đội ngũ tâm huyết và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực

lời khuyên cho người mắc bệnh ung thư
Giúp người bệnh ung thư vững tâm lý

3. Tìm hiểu về thông tin bệnh Ung thư

Hãy tự trang bị một số hiểu biết về bệnh ung thư, điều này sẽ giúp người chăm sóc chủ động hơn trong việc hỗ trợ bệnh nhân và xử lý tình huống khi cần.

Một số bài viết liên quan đến việc chăm sóc bệnh nhân ung thư tại nhà đội ngũ Việt Úc có biên tập để bạn tham khảo thêm.

4. Đứng áp đặt ý kiến cho người bệnh

Tâm lý của bệnh nhân vốn đã mỏng manh! Những từ như “nên làm thế này, sao không làm thế kia, phải làm thế nọ…” trong lời nói của bạn hoàn toàn không giúp ích, mà sẽ như một đòn đả kích vào tinh thần người bệnh, có thể khiến họ nản lòng từ bỏ điều trị hoặc có những quyết định sai lầm.

5. Lên danh sách những việc muốn thực hiện

Bạn có thể gợi ý và lập danh sách những việc bệnh nhân muốn thực hiện. Hãy nói người bệnh rằng bạn luôn sẵn sàng đồng hành cùng họ thực hiện những mong muốn đó trong quá trình chăm sóc bệnh nhân.

6. Tôn trọng người bệnh

Lúc đau yếu cũng là thời điểm bệnh nhân nhạy cảm nhất, dù là chi tiết nhỏ trong cách cư xử của bạn cũng có thể ảnh hưởng đến cảm xúc của bệnh nhân. Hãy giữ suy nghĩ tôn trọng bệnh nhân như cách bạn tôn trọng người thân của mình. Ví dụ, đang có người đến thăm bạn không nên thay quần áo, tã của người bệnh. Hoặc, khi muốn nói về tình trạng bệnh thì nên ra khỏi phòng, tránh việc đứng tại giường bệnh thảo luận dù người bệnh đang hôn mê.

7. Cảm thấy ý nghĩa từ việc chăm sóc

Chăm sóc bệnh nhân chưa bao giờ là dễ dàng! Nhưng đứng từ góc độ của người đồng hành, nhìn thấy người thân của mình được xoa dịu hoặc tích cực đối diện với bệnh tình, đó chính là sự đền đáp đầy ý nghĩa cho những điều bạn đã làm cho người bệnh.

Hãy an tâm trên hành trình chăm sóc người thân, sẽ luôn có Việt Úc sẵn sàng hỗ trợ bạn và gia đình, với những dịch vụ chuyên nghiệp nhất và đội ngũ y bác sĩ dày dặn kinh nghiệm.

Gọi số hotline hoặc inbox ngay cho Việt Úc nếu gia đình bạn cần chăm sóc bệnh nhân ung thư tại nhà, chúng tôi luôn có mặt 24/24, tư vấn miễn phí và thăm khám cho bệnh nhân ngay tại nhà.

Đánh giá post

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nhận ngay tư vấn miễn phí từ đội ngũ chuyên viên của phòng khám gia đình Việt Úc.