Điểm Tên 7 Loại Ung Thư Do Đồ Uống Có Cồn

Những đồ uống có cồn được cho là nguyên nhân gây ra khoảng nửa triệu ca ung thư gây tử vong chỉ tính trong năm 2012, chiếm gần 6% các ca tử vong do ung thư trên toàn thế giới.

Dựa trên kết quả thu thập được, không hề có mức độ tiêu thụ bia rượu nào được cho là an toàn khi bàn đến ung thư, nguy cơ sẽ được giảm thiểu khi người bệnh ngừng tiêu thụ các đồ uống có cồn.

Một cuộc rà soát các nghiên cứu đã kết luận: Có rất nhiều bằng chứng cho thấy đồ uống có cồn gây ra 7 loại ung thư cụ thể:

diem-ten-7-loai-ung-thu-do-uong-do-co-con

1. Ung thư miệng

Ung thư miệng là một căn bệnh mà khi đó trong khoang miệng xuất hiện các khối u ác tính có chứa các tế bào ung thư trong đó. Chúng có thể xuất hiện ở nướu, lưỡi, môi… Các tế bào ung thư sinh trường và phát triển mạnh sau đó tiêu diệt các tế bào bình thường trong khoang miệng để chiếm chỗ của các tế bào này.

2.Ung thư vòm họng

Ung thư vòm họng là loại bệnh ung thư xảy ra ở vòm họng (phần trên của họng phía sau mũi). Bệnh này là một dạng hiếm của ung thư đầu cổ và thường xuyên xảy ra hơn ở Đông Nam Á.

3. Ung thư thanh quản

Ung thư thanh quản là bệnh lý ác tính, bắt nguồn từ thanh quản – cơ quan nằm giữa hạ họng (đáy lưỡi) và thực quản/ khí quản, là một phần của cơ quan hô hấp.

4. Ung thư thực quản

Ung thư thực quản là ung thư phát sinh từ thực quản — đoạn ống tiêu hóa giữa cổ họng và dạ dày. 

5. Ung thư vú ở phụ nữ

Ung thư vú là tình trạng khối u ác tính phát triển ở các tế bào vú. Khối u ác tính là tập hợp các tế bàoung thư có thể sinh sôi rất nhanh ở các mô xung quanh, hoặc có thể lan ra (di căn) các bộ phận khác trong cơ thể

6.Ung thư ruột

Ung thư ruột hay ung thư đại trực tràng là tên gọi chung của ung thư ruột kết và ung thư trực tràng, tức là ung thư phát triển từ ruột kết hay trực tràng(là những phần của ruột già), gây nên bởi sự phát triển bất thường của các tế bào có khả năng xâm lấn hoặc lan rộng ra các bộ phận khác của cơ thể.

7.Ung thư gan

Ung thư gan, hay còn gọi là ung thư gan nguyên phát, là sự phát triển và lan rộng nhanh chóng của các tế bào không lành mạnh trong gan. 

Nếu bạn và người nhà bạn có nhu cầu cần khám và chăm sóc tại nhà hoặc chăm sóc người bệnh ung thư hãy liên lạc với chúng tôi qua số hotline 1800 6896 để được tư vấn và sử dụng dịch vụ

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nhận ngay tư vấn miễn phí từ đội ngũ chuyên viên của phòng khám gia đình Việt Úc.