slide web-01
dieu-duong-tai-nha-ha-noi
cham-soc-nguoi-cao-tuoi-tai-nha

Lưu ý khi chữa cháy do dầu ăn phát lửa


Tới phòng khám của chúng tôi có rất nhiều khách hàng bị bỏng khi làm bếp. Công việc nấu ăn thỉnh thoảng cũng gây rủi ro. Như khi làm nóng dầu ăn, khi dầu quá nóng, dầu có thể cháy và phát lửa. Chúng ta cần làm gì khi chảo dầu đang phát lửa?

Việc cần làm:

  1. – Tắt nguồn tạo nhiệt – Đừng cố gắng di chuyển xoong hoặc chảo. Bạn có thể bị bỏng trong khi di chuyển xoong chảo.
  2. – Đậy vung bằng kim loại lên xoong, chảo – ngọn lửa cần oxy để duy trì. Khi đậy vung, nắp lên, ngọn lửa sẽ bị dập do thiếu oxy. Nên dùng vung kim loại vì nếu loại kính có thể bị vỡ.

Lưu ý không bao giờ được dùng nước để dập lửa do dầu. Nước nặng hơn dầu nên nếu đổ nước vào dầu, nước vẫn nổi trên bề mặt nước và tiếp xúc với không khí. Hơn nữa nước sẽ gây nổ hoặc bắn do nhiệt độ tại chảo và của dầu. Nó có thể gây cháy lớn tại bếp.

Bạn có biết đổ nước vào ngọn lửa cháy do dầu sẽ như thế nào không? Hãy xem video bên dưới và lưu ý cẩn thận. Nếu bạn cần chăm sóc vết bỏng tại nhà, hãy gọi qua đường dây nóng miễn phí của chúng tôi 18006896 để được thăm khám và tư vấn về kế hoạch chăm sóc.


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>Các trường có * là bắt buộc

logo1


ĐẶT LỊCH HẸN KHÁM

Quý vị có thể đặt lịch khám và chữa bệnh, dịch vụ điều dưỡng cho mình và người thân tại đây

Các trường có * là bắt buộc

logo1


TRA CỨU KẾT QUẢ

Quý vị có thẻ tra cứu kết quả khám bệnh của mình và người thân tại đây