Dịch Vụ Hút Đờm Tại Nhà

Dịch vụ hút đờm tại nhà

Dịch vụ hút đờm tại nhà là một giải pháp chuyên nghiệp và thuận tiện cho những người mắc phải vấn đề đờm đang gặp khó khăn trong việc loại bỏ đờm từ đường hô hấp. Đây là một kỹ thuật khó nhưng lại rất quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe cho người bệnh tại nhà. Hiểu được điều này, Phòng khám gia đình Việt Úc xin giới thiệu đến bạn dịch vụ hút đờm tại nhà – Một giải pháp tiện lợi và chuyên nghiệp cho sức khỏe của bạn và cả gia đình.

Các nguyên nhân gây ra tình trạng đờm nhớt ứ đọng

Có rất nhiều yếu tố khiến bệnh nhân gặp phải tình trạng đờm ứ đọng. Phổ biến nhất có thể kể đến một vài lý do như sau:

Sức lực yếu

Đối với người trưởng thành khỏe mạnh thì việc khạc nhổ đờm khá đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên, với những người có bệnh nền kèm theo trước đó thì việc tự khác nhổ để loại bỏ hết dịch đờm có thể sẽ khá khó khăn. Do đó về lâu dài, dịch đờm ứ đọng lại làm tắc nghẽn đường hô hấp.

Người bệnh nằm trên giường dài ngày

Nếu phải nằm trên giường trong thời gian dài sẽ khiến cho khả năng đào thải đờm ra khỏi đường hô hấp theo cách tự nhiên bị giảm sút đáng kể. Điều này diễn ra phổ biến hơn với những người lớn tuổi có sự suy yếu về sức khỏe.

Người bệnh nằm trên giường lâu ngày

Bệnh về đường hô hấp

Hầu hết những người mắc bệnh về đường hô hấp sẽ kéo theo việc tăng hoạt động tiết dịch đờm khiến cho lượng đờm nhớt ứ đọng lại nhiều hơn. Những căn bệnh này thường bao gồm hen suyễn, viêm phổi, bệnh tắc nghẽn phổi mãn tính,…

Nhìn chung, tình trạng đờm ứ đọng có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Ngoài những nguyên nhân kể trên, việc đờm bị ứ đọng còn có thể biến chứng khi bệnh nhân mắc phải các bệnh nền khác nữa. Do đó, việc hiểu rõ nguyên nhân để đưa ra biện pháp điều trị phù hợp là vô cùng cần thiết để cải thiện sức khỏe và cả chất lượng cuộc sống của người bệnh.

triệu chứng cần hút đờm
Các bệnh nhân gặp vấn đề về đường hô hấp

Tại sao cần phải hút đờm nhớt?

Hút đờm là kỹ thuật chăm sóc sức khỏe quan trọng và đòi hỏi phải được thực hiện cẩn thận, đảm bảo vô khuẩn để có thể diễn ra một cách an toàn. Khi có đờm ứ đọng tại cổ, người bệnh sẽ cảm thấy khó chịu trong các hoạt động hàng ngày như nói chuyện, ăn uống và thậm chí là cả khi thở. Do đó, nhiều người tìm đến dịch vụ hút đờm tại nhà để giải quyết các vấn đề này mà không cần phải mất thời gian di chuyển đến các trung tâm khám chữa bệnh.

Cụ thể, dịch vụ hút đờm tại nhà được nhiều người đánh giá là hữu ích và cần thiết với nhiều bệnh nhân khi hướng tới các mục đích sau:

 • Làm sạch hết dịch đờm, nhớt, dịch xuất tiết trong đường hô hấp để khai thông đường thoát khí cho người bệnh.
 • Cải thiện lưu thông không khí bên trong đường hô hấp và tạo thuận lợi cho việc lưu thông trao đổi khí.
 • Hút đờm nhớt giúp người bệnh phòng tránh và ngăn ngừa tình trạng nhiễm khuẩn cho tích tụ và ứ đọng dịch nhớt lâu ngày.
 • Hút đờm có thể được thực hiện với mục đích thu thập mẫu dịch xuất tiết phục vụ cho hoạt động chẩn đoán y tế.
 • Trong một số trường hợp, hút sâu (hút đường hô hấp dưới) còn được áp dụng để kích thích phản xạ ho cho bệnh nhân.

Những trường hợp nào cần hút đờm tại nhà?

Dịch vụ hút đờm tại nhà thường được sử dụng cho người già, trẻ em và các bệnh nhân nằm lâu không vận động được hoặc mất đi ý thức. Những người bệnh nặng như chấn thương sọ não, tai biến, ung thư giai đoạn cuối,… có ứ đọng đờm dãi, không thể nuốt và không khạc được cũng là các đối tượng cần đến dịch vụ hút đờm.

hút đờm cho người ít khả năng vận động
Hút đờm tại nhà cho người ít khả năng vận động

Ngoài ra, đối với các bệnh nhân thở qua ống nội khí quản hoặc mở khí quản do vùng cổ trước bị tổn thương nặng, hoặc bị hen suyễn ác tính thì việc đẩy dịch đờm bằng đường mũi sẽ rất khó khăn. Do đó, việc hút đờm nhớt là rất cần thiết để làm thông thoáng đường thở, giúp bệnh nhân thoải mái hơn và bệnh tình tiến triển tốt hơn.

Các công việc được thực hiện khi hút đờm tại nhà

Khi sử dụng gói dịch vụ hút đờm tại nhà của Phòng khám gia đình Việt Úc, các điều dưỡng sẽ thực hiện những bước sau đây để đảm bảo quá trình diễn ra hiệu quả:

 1. Kiểm tra sơ bộ nhịp tim và phổi: Đầu tiên, điều dưỡng sẽ tiến hành kiểm tra nhịp tim và phổi của bệnh nhân. Qua đó, họ sẽ đánh giá sự hoạt động của hệ thống tim mạch và chức năng hô hấp để có cái nhìn tổng quan về tình trạng sức khỏe của bạn.
 2. Hút đờm dãi: Sau khi kiểm tra sơ bộ, điều dưỡng sẽ sử dụng kỹ thuật hút đờm để loại bỏ chất nhầy và đờm từ đường hô hấp. Bằng cách sử dụng các thiết bị y tế đặc biệt và kỹ năng chuyên môn, họ sẽ áp dụng kỹ thuật hút đờm nhẹ nhàng và hiệu quả. Quá trình này không chỉ giúp làm sạch đường hô hấp mà còn giảm tắc nghẽn, nghẹt mũi và khó thở, tạo ra sự thoải mái và cải thiện chất lượng hô hấp của bạn.

Với kỹ năng chuyên môn cao, đội ngũ điều dưỡng của Phòng khám gia đình Việt Úc sẽ đảm bảo rằng quá trình hút đờm tại nhà được thực hiện một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Lưu ý những công việc không bao gồm trong gói dịch vụ

Khách hàng lưu ý rằng, dịch vụ hút đờm tại nhà mà Phòng khám gia đình Việt Úc đang cung cấp không bao gồm những hoạt động sau:

 • Chăm sóc bệnh nhân
 • Hỗ trợ ăn uống
 • Vệ sinh cá nhân
 • Chăm sóc vết thương
 •  Đặt sonde dạ dày, sonde tiểu, sonde tiểu lưu
 • Tiêm
 • Truyền dịch

Dịch vụ hút đờm chỉ tập trung vào việc loại bỏ đờm nhớt nhằm cải thiện chức năng hô hấp cho người bệnh. Nếu khách hàng muốn được hỗ trợ thêm các hoạt động thăm khám và chăm sóc khác, bạn có thể yêu cầu thêm các dịch vụ y tế bổ sung mà Phòng khám gia đình Việt Úc đang cung cấp.

Quy trình chi tiết khi thực hiện dịch vụ hút đờm tại nhà

Quy trình thực hiện của dịch vụ hút đờm tại nhà mà Phòng khám gia đình Việt Úc đang cung cấp được tiến hành qua 6 bước như sau:

Bước 1: Điều dưỡng viên đọc hồ sơ bệnh án và đơn thuốc mà bệnh nhân đang sử dụng. Sau khi hỏi bệnh nhân và người nhà về tình trạng sức khỏe cụ thể, điều dưỡng bắt đầu khám sức khỏe, đo huyết áp, kiểm tra nhịp tim, phổi của bệnh nhân.

Bước 2: Người điều dưỡng gắn ống hút vào dây nối rồi mở máy hút và điều chỉnh áp lực hút cho phù hợp với bệnh nhân. Lực hút thường sẽ nằm trong khoảng từ 60-150mmhg tùy theo từng lứa tuổi.

Bước 3: Hút thử một ít nước trong chai, cốc để kiểm tra xem hệ thống đường ống hút có bị tắc nghẽn hay không. Tiếp đến, người điều dưỡng tiến hành đo và xác định chiều dài ống từ cánh mũi đến dái tai rồi đánh dấu lại.

Bước 4: Người điều dưỡng cầm ống hút giống như kiểu cầm bút, gập ống lại khi đưa vào mũi. Các tao tác này sẽ được thực hiện nhẹ nhàng, từ từ xoay ống và rút ống ra sau mỗi lần hút trong khoảng 3 đến 5 giây.

Dịch vụ hút đờm tại nhà
Dịch vụ hút đờm tại nhà của Việt Úc

Bước 5: Điều dưỡng viên vệ sinh bên ngoài ống bằng gạc sạch, hút nước trong chai hoặc cốc để làm sạch bên trong ống hút. Sau đó tiếp tục lặp lại quy trình hút đờm cho đến khi làm sạch hết các chất đờm dãi. Tuy nhiên, tổng thời gian hút đờm không được vượt quá 5 phút.

Bước 6: Đánh giá lại tình trạng của bệnh nhân, hoàn tất toàn bộ quá trình và dặn dò những điều cần lưu ý. Trong suốt quá trình thăm khám, điều dưỡng viên sẽ ghi lại hồ sơ, thời gian, đặc điểm của dịch tiết cũng như tình trạng của người bệnh trước, trong và sau khi kết thúc. Đồng thời, bệnh nhân sẽ được khám sơ bộ, đo nhịp tim, huyết áp,… lần thứ hai khi đã hoàn tất toàn bộ dịch vụ hút đờm tại nhà.

Phòng khám gia đình Việt Úc nơi cung cấp dịch vụ hút đờm tại nhà uy tín

Phòng khám gia đình Việt Úc tự hào là đơn vị hàng đầu và uy tín trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tại nhà với chất lượng cao, mang đến sự an tâm cho khách hàng.

Khi sử dụng dịch vụ hút đờm tại nhà của Phòng khám gia đình Việt Úc, khách hàng sẽ được hỗ trợ bởi đội ngũ điều dưỡng viên chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm. Đội ngũ đã được cấp chứng chỉ hành nghề và đã trải qua đào tạo chuyên sâu về các phương pháp chăm sóc y tế. Do đó, chúng tôi có thể đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được sự quan tâm và hỗ trợ tốt nhất để cải thiện tình trạng sức khỏe.

Đội ngũ chuyên môn giỏi và giàu kinh nghiệm

Ngoài ra, Phòng khám gia đình Việt Úc sở hữu các thiết bị y tế đầu đủ, hiện đại và đáp ứng được các tiêu chuẩn trong y tế. Phòng khám cam kết rằng sẽ cung cấp đủ những điều kiện tốt chất để quá trình chăm sóc tại nhà của bạn được thực hiện an toàn và hiệu quả cao. 

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của Phòng khám gia đình Việt Úc về dịch vụ hút đờm tại nhà mà chúng tôi đang cung cấp. Nếu quý khách cần tư vấn cụ thể hơn cũng như muốn đặt lịch thăm khám nhanh chóng, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 1800 6896 (Hà Nội) hoặc 1800 6894 (TP. HCM).

Phòng khám gia đình Việt Úc luôn sẵn sàng phục vụ ngay trong vòng 30 phút sau khi nhận được yêu cầu thăm khám tại nhà của quý khách hàng!

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nhận ngay tư vấn miễn phí từ đội ngũ chuyên viên của phòng khám gia đình Việt Úc.